การเลือกกล้องวงจรปิด มีหลักการอย่างไร ?
กล้องมีให้เลือกหลายรุ่น ความแตกต่างหลักๆ คือ รูปทรง เช่น ทรงมาตรฐาน, ทรงโดม, หรือ กล้องมินิตัวจิ๋ว ฟังก์ชันการใช้งานก็เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกกล้องเช่น ต้องการกล้องที่มีไมค์ในตัว, กล้องที่ย้อนแสงได้, กล้องกันน้ำใช้ภายนอกอาคารหรือในที่ที่มีความชื้น, กล้องอินฟราเรดที่มองเห็นได้ในที่มืด หรือกล้องความละเอียดสูง ฯลฯ
 
  
มุมการมองเห็นภาพ ของกล้องแต่ละตัวเป็นอย่างไร ?
กล้องทรงมาตรฐาน และ กล้องที่เป็นทรงโดม สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ เลนส์ที่ให้ไปพร้อมกับกล้อง ส่วนใหญ่จะเป็นเลนส์ขนาดโฟกัส 4mm ซึ่งได้มุมมองที่กว้างพอควร ระยะชัดเจนอยู่ที่5-10 เมตรได้ ถ้าต้องการมุมที่กว้างขึ้นกว่านี้อีก ต้องเปลี่ยนเป็นเลนส์มุมกว้าง 2mm ซึ่งส่วนใหญ่ใช้ในลิฟท์ หรือ ในห้องเล็กๆ จะมองเห็นได้ทั่วห้อง ถ้าต้องการมองซูมไปที่จุดใดจุดหนึ่ง ให้เปลี่ยนเลนส์เป็น 6mm, 8mm, 12mm, 16mm, 25mm, 50mm ซึ่งมุมในการมองเห็นจะแคบลงเรื่อยๆ จะเป็นการซูมดูเฉพาะจุด หรือซูมดูบริเวณไกล ๆ
 
  
การเดินสายภาพกล้องวงจรปิดสามารถเดินได้ไกลกี่เมตร ?
ระยะทางที่เดินสายจากกล้องไปยัง DVR ได้โดยภาพยังชัดเจน ขึ้นกับคุณภาพของสายสัญญาณและสัญญาณรบกวนภายนอก ณ บริเวณที่เดินสายผ่าน โดยทั่วไปสายโคแอกเชียลมาตรฐาน RG-6 สามารถเดินได้ไกลถึง 400-500 เมตร หากภาพไม่ชัดเจนหรือต้องการเดินไกลกว่านี้ อาจจำเป็นต้องใช้สายสัญญาณที่มีคุณภาพดีขึ้น เช่นสายโคแอกเชียล RG-11
 
  
ดูภาพวงจรปิดภายนอกสถานที่ บนเครื่อง PDA จะต้องทำอย่างไร ?
PC Card DVR มีซอฟท์แวร์รองรับอยู่แล้ว ซึ่งต้องเป็นซอฟท์แวร์ GV-5.3 ขึ้นไป โดยให้ลงโปรแกรม G-View บนเครื่อง PC จากนั้น Sync. โปรแกรมนี้ลงบน Pocket PC รุ่นใดก็ได้ที่ใช้ OS เป็น Windows CE หรือ Windows 2003 ซึ่งการดูภาพบนเครื่อง PDA จะเป็นการดูภาพผ่าน Internet หรือ Wireless LAN ที่อิงกับระบบ TCP/IP
 
  
 
 
Home   |   Products   |   Services   |   Promotions   |   Contact Us   |   FAQ Copyright © 2007-2009 Phukettelecom.com All rights reserved.